Hai quan Ha Tinh - Hatinh Customs Department

xin giải đáp thắc mắc: DN nội địa bán hàng vào khu kinh tế

12/30/2015 9:26:32 AM

Nội dung câu hỏi:

Kính thư ban biên tập, bộ phận tư vấn của Cục Hải Quan Hà Tĩnh Công ty chúng tôi có trụ sở tại Hải Phòng, và công ty chúng tôi đang có hợp đồng cung cấp đá vôi dùng cho luyện kim vào khu kinh tế FORMOSA Hà Tĩnh. Vậy, Công ty chúng tôi có phải mở tờ khai xuất khẩu không? Và nếu phải mở tờ khai thì có phải nộp thuế xuất khẩu không? Qúy Hải Quan vui lòng tư vấn cho Công ty chúng tôi để Công ty chúng tôi có thể nộp thuế đẩy đủ cho hợp đồng bán hàng vào khu kinh tế FORMOSA Hà Tĩnh . Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Kính gửi: Công ty TNHH Dầu khí Vũng Tàu Hải Phòng

Về câu hỏi của Công ty, Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh trả lời như sau:

Khu kinh tế Vũng Áng được thành lập được Thủ tướng Chính phủ thành lập tại Quyết định số 72/2006/QĐ-TTg ngày 03/4/2006, gồm hai khu chức năng chính: Khu phi thuế quan và Khu thuế quan, giữa Khu thuế quan và nội địa Việt Nam hàng hóa được tự do lưu thông.
Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh nằm trong khu thuế quan thuộc Khu kinh tế Vũng Áng, do đó, quan hệ mua bán hàng hóa giữa Công ty và các doanh nghiệp nội địa Việt Nam không phải mở tờ khai xuất khẩu và nộp thuế xuất khẩu.

Trân trọng./.

Câu hỏi liên quan