Hai quan Ha Tinh - Hatinh Customs Department

Hải quan Hà Tĩnh

Hải quan Hà Tĩnh: Tinh giản bộ máy để nâng cao hiệu quả hoạt động

7/18/2018 8:36:51 AM

 (HQ Online)- Khối lượng công việc tăng nhanh, trong khi số lượng biên chế không những không tăng thêm mà còn giảm so với trước, đã đặt ra yêu cầu Cục Hải quan Hà Tĩnh phải nghiên cứu, tìm giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn lực, nhằm đáp ứng yêu cầu vừa tạo thuận lợi cho hoạt động XNK, nâng chất lượng phục vụ DN và vừa đảm bảo hiệu quả quản lý nhà nước về hải quan.

CBCC Hải quan cảng Vũng Áng hướng dẫn DN làm thủ tục hải quan. Ảnh: H.Nụ.
 

Theo Quyết định số 1782/QĐ-TCHQ của Tổng cục Hải quan, Cục Hải quan Hà Tĩnh giảm 1 Chi cục Hải quan KKT cửa khẩu Cầu Treo và giảm 9/16 đội, tổ. Theo đó, Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Cầu Treo gồm 4 đội và tổ: Đội Tổng hợp, Đội Thủ tục hàng hóa XNK, Đội Kiểm tra và giám sát hải quan và Tổ kiểm soát hải quan; Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Vũng Áng cơ cấu gồm 3 đội: Đội Tổng hợp và Đội nghiệp vụ hải quan và Đội nghiệp vụ hải quan cảng Sơn Dương; Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Xuân Hải, Chi cục Hải quan Hồng Lĩnh và Chi cục kiểm tra sau thông quan, Đội kiểm soát hải quan và Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy không tổ chức cấp đội, tổ trực thuộc.

 

Những năm qua, khối lượng công việc của Cục Hải quan Hà Tĩnh tăng nhanh, tăng đều qua từng năm. Cảng Vũng Áng ngày càng đón nhiều hàng hóa NK của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (gọi tắt là Formosa). Các tiêu chí đáng chú ý như số lượng DN, tờ khai, khối lượng kim ngạch, hàng hóa XNK làm thủ tục tại đơn vị tăng đều từ 20% đến 40%/năm.

Trong bối cảnh đó, Cục Hải quan Hà Tĩnh đã tích cực, chủ động nghiên cứu, triển khai nhiều giải pháp nhằm tận dụng tối đa nguồn lực hiện có, nỗ lực sắp xếp, tinh gọn bộ máy để đảm bảo yêu cầu công việc.

Để tránh lãng phí nguồn nhân lực, cũng như việc giảm thiểu áp lực cho DN khi thông quan, lưu thông hàng hoá từ cửa khẩu Cầu Treo về nội địa, tháng 5/2018, Hải quan Hà Tĩnh đã đề xuất và được Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan đồng ý, phê duyệt phương án giải thể Chi cục Hải quan Khu kinh tế (KKT) cửa khẩu Cầu Treo. Theo đó, kể từ ngày 1/6, tất cả công việc còn tồn đọng tại KKT cửa khẩu Cầu Treo  được bàn giao cho Chi cục Hải quan Hồng Lĩnh tiếp tục triển khai.

Bên cạnh đó, Cục Hải quan Hà Tĩnh đã triển khai nhiều đề án cải cách, ứng dụng CNTT hỗ trợ tra cứu, giải quyết thủ tục cho CBCC. Nhờ đó, đơn vị vẫn đảm bảo nhiệm vụ tạo thuận lợi cho hoạt động XNK và yêu cầu quản lý trong khi không phát sinh thêm bộ máy mới.

Cục trưởng Cục Hải quan Hà Tĩnh Lương Trường Thọ cho biết, việc tinh gọn bộ máy đã làm tăng hiệu quả cải cách, hiện đại hóa, thể hiện bằng những kết quả cụ thể. Thống kê 6 tháng đầu năm, đơn vị đã làm thủ tục cho 5.286 tờ khai, tăng 41,04% so với cùng kỳ năm 2017 với số DN tham gia làm thủ tục 324 DN, tăng 14,08% so với cùng kỳ năm 2017.

“Tổng kim ngạch 6 tháng đầu năm 2018 cũng tăng 126,7% so với cùng kỳ năm 2017, đạt 1.399 triệu USD. Tính đến 12/7, toàn Cục Hải quan Hà Tĩnh thu NSNN đạt trên 3.058 tỷ đồng, đạt 98,66% so với chỉ tiêu được giao (3.100 tỷ đồng), tăng trên 150% so với cùng kỳ. Đây là một con số đáng mừng kể từ khi đơn vị triển khai sắp xếp lại nguồn nhân lực hợp lý”, ông Lương Trường Thọ nhấn mạnh.

Theo ông Cao Đức Thắng, Phó Chi cục trưởng phụ trách Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Vũng Áng, hiện kim ngạch phát sinh qua địa bàn quản lý là 1,2 tỷ USD với số tờ khai hơn 2.000 tờ khai, riêng kim ngạch phát sinh từ hoạt động của Formosa chiếm 1,1 tỷ USD với 1.900 tờ khai; đặc biệt số thu thuế từ hoạt động của Formosa đạt 2.639 tỷ đồng, chiếm hơn 95% số thu ở chi cục.

“Trước đây, đơn vị có 4 đội, nhưng kể từ ngày 16/7, đơn vị chỉ quản lý 33 CBCC và được chia thành 3 đội (Đội Nghiệp vụ hải quan, Đội Tổng hợp, Đội Nghiệp vụ hải quan cảng Sơn Dương). Mặc dù quản lý địa bàn rộng và khối lượng công việc phát sinh từ hoạt động lớn nhưng việc tổ chức, sắp xếp lại lực lượng CBCC, con người trực tiếp làm việc tại Formosa, lãnh đạo đội, tổ ở đây đã và đang mang lại hiệu quả cho việc quản lý cũng như tạo điều kiện cho hoạt động của DN”, ông Cao Đức Thắng cho biết thêm.

Mặc dù vậy, ông Lương Trường Thọ cho rằng, việc ứng dụng kết quả mô tả vị trí việc làm vào các khâu trong quy trình quản lý cán bộ còn hạn chế, chưa phát huy được tối đa năng lực, sở trường của từng CBCC, người lao động, hiệu quả quản lý và sử dụng nhân lực chưa cao. Trên thực tế, biên chế công chức được giao chưa tương xứng với khối lượng công việc CBCC mà đơn vị phải đảm nhiệm. Chất lượng CBCC có mặt còn hạn chế như năng lực, kinh nghiệm, kỹ năng công tác; ý thức trách nhiệm trong thực thi công vụ chưa cao….

Phát huy hết thế mạnh

Năm 2018, Formosa đã nhập về số lượng lớn mặt hàng than, quặng sắt, phôi thép làm nguyên liệu phục vụ quá trình sản xuất của nhà máy gang thép. Một phần máy móc thiết bị còn lại được NK tạo tài sản cố định phục vụ giai đoạn I dự án của Formosa cũng được thực hiện trong thời gian này. Song song với việc NK máy móc, thiết bị, nguyên liệu, Formosa cũng đã XK số lượng lớn than cốc (thành phẩm sản xuất) với kim ngạch lớn đã góp phần tăng thu NSNN đột biến cho đơn vị. 

Bên cạnh đó, các dự án của các DN trên địa bàn quản lý của Chi cục Hải quan Hồng Lĩnh cũng đang đi vào giai đoạn đẩy nhanh tiến độ sản xuất, kinh doanh XK dự báo một năm thắng lợi.

Để đáp ứng yêu cầu làm thủ tục cho DN và công tác quản lý cũng như đôn đốc, phát huy hết năng lực của CBCC, Cục Hải quan Hà Tĩnh cho biết, thời gian tới, đơn vị tiếp tục xây dựng đội ngũ CBCC đủ năng lực chuyên môn nhằm đáp ứng tốt nhất yêu cầu nhiệm vụ chính trị được giao. Trong đó, sẽ rà soát, sắp xếp, phân công, bố trí những công chức có năng lực, kinh nghiệm vào các vị trí trọng tâm, chủ lực.

Đặc biệt, Hải quan Hà Tĩnh sẽ bám sát kế hoạch chuyển đổi vị trí công tác để đào tạo, nuôi dưỡng nguồn nhân lực và thực hiện nghiêm túc công tác luân chuyển; đẩy mạnh phong trào tự học tập, nghiên cứu, trau dồi nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp của công chức. Kết hợp cắt cử công chức tham gia các lớp tập huấn, đào tạo ngắn hạn để nâng cao nghiệp vụ; phát huy việc xây dựng Sổ tay Nghiệp vụ tại các vị trí công việc, thường xuyên kiểm tra việc cập nhật kiến thức, các kinh nghiệm, các lỗi thường gặp vào Sổ tay của CBCC, đảm bảo khi công chức rời vị trí đó vẫn để lại đầy đủ các qui trình, kinh nghiệm để công chức mới thực hiện; giám sát chặt chẽ, thường xuyên quá trình thực hiện nhiệm vụ của từng vị trí công việc, từng cán bộ, công chức, ông Lương Trường Thọ nhấn mạnh.

Đảo Lê - nguồn baohaiquan.vn

Tin cùng chuyên mục