Hai quan Ha Tinh - Hatinh Customs Department

Hải quan Việt Nam

Ngành Hải quan đánh giá công tác quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2018

10/8/2018 3:45:26 PM

 (HQ Online)- Chiều ngày 8/10/2018, dưới sự chủ trì của Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn, Tổng cục Hải quan tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban công tác quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2018 với 35 điểm cầu tại Hải quan các địa phương. Tới dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn tại Hội nghị trực tuyến giao ban công tác quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2018 tại điểm cầu Tổng cục Hải quan. Ảnh: Thái Bình

Hội nghị đã được xem phóng sự đánh giá kết quả hoạt động công tác quý III của ngành Hải quan và phương hướng, nhiệm vụ mà ngành Hải quan sẽ triển khai trong 3 tháng cuối năm 2018. Qua đó cho thấy, ngành Hải quan đã quyết liệt triển khai các nhiệm vụ và đã hoàn thành được nhiều nhiệm vụ được giao trong 9 tháng đầu năm. Trong đó nổi bât lên là các mảng: cải cách hiện đại hóa, cải cách thủ tục hành chính; áp dụng quản lý rủi ro trong công tác giám sát hải quan, hiện đại hóa công tác giám sát hải quan, thu NSNN và các biện pháp chống thất thu như: thực hiện kiểm tra sau thông quan, chống buôn lậu và gian lận thương mại…

Có thể thấy, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của Ngành, ngay từ những ngày đầu năm, công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC) và kiểm soát TTHC tiếp tục được ngành Hải quan đẩy mạnh, qua đó góp phần vào việc rút ngắn thời gian thông quan hàng hóa XNK, tạo thuận lợi cho DN. Công tác cải cách TTHC đã được đẩy mạnh ở tất cả các khâu: Xây dựng thể chế, chính sách, pháp luật; giải quyết thủ tục hành chính; ứng dụng công nghệ thông tin...; Chú trọng cải cách TTHC giữa cơ quan Hải quan với các cơ quan, đơn vị có liên quan, nhất là trong việc giải quyết thủ tục hành chính cho DN.

Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn, Hội nghị sơ kết này để lãnh đạo Tổng cục, lãnh đạo Bộ Tài chính trực tiếp lắng nghe ý kiến của các đơn vị vụ, cục thuộc Tổng cục Hải quan và hải quan các tỉnh, thành phố trao đổi, thảo luận về những kết quả đã đạt được trong 9 tháng đầu năm, đồng thời nêu lên những vướng mắc, khó khăn và đề xuất những giải pháp để thực hiện nhiệm vụ trong những tháng còn lại của năm 2018.

Tại Hội nghị sơ kết này, các ý kiến tham luận của lãnh đạo một số đơn vị vụ, cục thuộc Tổng cục Hải quan và một số Hải quan tỉnh, thành phố sẽ tập trung vào đánh giá những kết quả đã đạt được trong công tác giám sát hải quan, thu NSNN và đưa ra một số giải pháp để ngành Hải quan hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Báo Hải quan sẽ tiếp tục cập nhật thông tin hội nghị.

                                                                                                Thu Trang - haiquanonline

Tin cùng chuyên mục