Hai quan Ha Tinh - Hatinh Customs Department

Hải quan Hà Tĩnh

Công đoàn, Đoàn Thanh niên Hải quan CK cảng Vũng Áng chung tay vì người nghèo, người tàn tật

1/17/2019 2:20:48 PM

         Trong không khí rộn ràng, chào đón Xuân Kỷ Hợi 2019, mừng Đảng quang vinh, với tinh thần "Cả nước chung tay vì người nghèo, người tàn tật - không để ai bị bỏ lại phía sau", tối ngày 16/01/2019 tại trụ sở Công ty cổ phần Cảng quốc tế Lào Việt, đoàn viên công đoàn, đoàn thanh niên Chi cục Hải quan CK cảng Vũng Áng đã tham gia chương trình giao lưu văn nghệ gây quỹ ủng hộ cho người nghèo và người tàn tật xuân Kỷ Hợp 2019. Chương trình do Đoàn thanh niên xã Kỳ Lợi phối hợp với các Chi đoàn, đơn vị hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã tổ chức.

           Tham dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực UBND xã Kỳ Lợi, đại diện lãnh đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Vũng Áng, Cảng vụ Hàng hải Hà Tĩnh, Đồn Công an KKT Vũng Áng, các doanh nghiệp trên địa bàn Khu kinh tế Vũng Áng và hơn 200 đoàn viên công đoàn, đoàn thanh niên đến từ các cơ quan, đơn vị.

Trên địa bàn xã Kỳ Lợi hiện có 311 hộ nghèo 27 người lao động chính của gia đình bị tàn tật. Phong trào “Tết vì người nghèo và người tàn tật trên địa bàn Khu kinh tếVũng Áng” nhiều năm qua đã trở thành hoạt động nhân đạo thường xuyên, ý nghĩa, kêu gọi sự ủng hộ từ các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng chung tay hỗ trợ người nghèo vui xuân đón Tết, góp phần động viên, giúp đỡ người nghèo, người tàn tật vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Tại đêm giao lưu văn nghệ, các đại biểu được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các đoàn viên thanh niên các cơ quan, đơn vị, các em học sinh trên địa bàn xã Kỳ Lợi biểu diễn. Các ca khúc tập trung ngợi ca Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, tình yêu quê hương, đất nước, biển đảo. 

Với tấm lòng “lá lành đùm lá rách” các cơ quan đơn vị cùng bà con nhân dân trên địa bàn đã ủng hộ đươc 46,2 triệu đồng, riêng Chi cục hải quan cửa khẩu Cảng Vũng Áng ủng hộ 11 triệu đồng. Số tiền trên đã được UBND xã Kỳ Lợi tặng trực tiếp và phân bổ đến tay cho các hộ nghèo, người tàn tật trên địa bàn.

Đại diện các cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã Kỳ Lợi tặng quà cho người nghèo, người khuyết tật trên địa bàn

Đêm giao lưu văn nghệ khơi dậy tinh thần “tương thân tương ái”, chia sẻ, giúp đỡ người nghèo, người tàn tật vượt qua khó khăn, hòa nhập với cuộc sống cộng đồng, vui xuân, đón tết Kỷ Hợi 2019.

Trước đó, chiều cùng ngày, Đoàn thanh niên Chi đoàn Hải quan CK cảng Vũng Áng cũng tổ chức tặng quà cho 20 hộ nghèo và người tàn tật trên địa bàn xã Kỳ Lợi.

Văn Hùng (Hải quan CK cảng Vũng Áng) 

 

Tin cùng chuyên mục