Hai quan Ha Tinh - Hatinh Customs Department

Hải quan Hà Tĩnh

Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh: Bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp, văn hóa ứng xử cho cán bộ công chức

4/4/2019 4:12:58 PM

           Sáng ngày 03/4/2019, Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Trường Hải quan Việt Nam tổ chức lớp “Văn hóa ứng xử và bồi dưỡng kỹ năng trong ngành Hải quan” cho hơn 70 cán bộ, công chức, HĐLĐ thuộc Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh.

Tham dự và phát biểu tại buổi khai giảng, thầy Trần Văn Dũng – Phó Hiệu trưởng Trường Hải quan Việt Nam và đồng chí Nguyễn Hồng Linh – UVBTV - Phó Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh đều nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tổ chức lớp bồi dưỡng. Đồng thời, khẳng định Hải quan là một ngành đặc thù có quan hệ tiếp xúc với người nước ngoài, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân; việc chuẩn hóa cách thức ửng xử khi thi hành công vụ hướng tới mục tiêu xây dựng và hoàn thiện hình ảnh của công chức hải quan trong giai đoạn hiện nay là rất cần thiết, đây là yếu tố hết sức quan trọng nhằm nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp, thân thiện của cán bộ công chức Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh với người dân và doanh nghiệp, thúc đẩy cải cách hành chính nói chung và nâng cao hình ảnh người công chức hải quan.

Đ/c Nguyễn Hồng Linh - UVBTV - PCT phát biểu tại lớp học

Lớp bồi dưỡng được tổ chức trong 2 ngày 03-04/4/2019. Kết thúc khóa học, CBCC ngoài việc hiểu rỏ được nền tảng trong văn hóa giao tiếp, huấn luyện các kỹ năng ứng xử, xử lý các tình huống; ngoài ra còn biết cách lắng nghe và chia sẻ các ý kiến của đồng nghiệp, tự tin khi giao tiếp, nâng cao văn hóa ứng xử và đạo đức công vụ. Với khóa học, tin tưởng rằng CBCC Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh sẽ áp dụng hiệu quả trong công việc và tạo được sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp, góp phần xây dựng môi trường đầu tư, kinh doanh, xuất nhập khẩu, phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

 

                              CBCC thực hành tình huống                                

                                                                                           

                                                                                           Tố Như – Phòng TCCB&TTr

Tin cùng chuyên mục