Hai quan Ha Tinh - Hatinh Customs Department

Hải quan Hà Tĩnh

Bóng đá nam Hải quan Hà Tĩnh: 3 lần liên tiếp vô địch Hội thao Hải quan các tỉnh Miền Trung và Tây Nguyên

8/30/2019 10:00:35 AM

            Bước vào Hội thao Hải quan các tỉnh miền Trung Tây Nguyên 2019 được tổ chức tại TP Nha Trang, đội bóng đá nam Hải quan Hà Tĩnh gặp nhiều thuận lợi trong kết quả bốc thăm cũng như nhánh đấu. Niềm tin, mục tiêu bảo vệ chức vô địch đề ra càng được cũng cố. Theo đó Hải quan Hà Tĩnh cùng bảng với Hải quan Đắc Lắc và Hải quan Thừa Thiên Huế, đây là 2 đội đã từng thua Hải quan Hà Tĩnh tại Hội thao năm 2017.

 

 

Loạt trận vòng bảng, Hải quan Hà Tĩnh đã dành thắng lợi tuyệt đối khi vượt qua Đắc Lắk và Thừa Thiên Huế lần lượt với tỷ số 3-2 và 3-0, cho dù gặp sự phản kháng tương đối mạnh mẽ của đối thủ, đặc biệt trong trận mở màn với Hải quan Đắc Lắk.

         Với ngôi nhất bảng C và được nghỉ 1 buổi trước khi vào trận tứ kết gặp Hải quan Quảng Trị – đội đứng thứ 2 bảng D, đây là điều kiện hết sức thuận lợi. Tuy nhiên, kịch tính đã thực sự diễn ra trong trận tứ kết, trận đấu quyết định chiếc vé tham dự vòng chung kết Hội thao toàn ngành Hải quan năm 2020. Hải quan Quảng Trị đã thể hiện nghiên cứu kỹ lối chơi của Hải quan Hà Tĩnh, vào trận với chiến thuật phòng ngự, mục tiêu đưa trận đấu vào loạt luân lưu may rủi. Và kết quả, trong 02 hiệp chính thức, 02 đội bóng hòa tỷ số 1-1, bước vào loạt sút luân lưu cân não. Trong thời khắc căng thẳng, bản lĩnh nhà vô địch đã được thể hiện, với 4 loạt sút thành công, cộng với sự xuất sắc của thủ môn Văn Hoài Nhân khi cản phá thành công pha sút luân lưu đầu tiên của đội Quảng Trị, đã dành chiến thắng 4-1, đưa Hải quan Hà Tĩnh vào bán kết và một suất tham dự Hội thao toàn ngành Hải quan năm 2020. Toàn bộ cầu thủ và cổ động viên vỡ òa trong niềm vui chiến thắng.

Trận bán kết và chung kết với chiến thuật hợp lý, thi đấu sắc sảo hơn, Hải quan Hà Tĩnh lần lượt vượt qua Hải quan Quảng Ngãi và Hải quan Bình Định với tỷ số 2-1 và 3-0 để lên ngôi vô địch một cách thuyết phục.

Bảo vệ thành công ngôi vô địch và chính thức lần thứ 3 liên tiếp lên ngôi hậu tại Hội thao Hải quan các tỉnh miền Trung Tây Nguyên, Hải quan Hà Tĩnh đã tạo ra kỳ tích chưa đơn vị nào đạt được. Sự xuất sắc từng cá nhân, sự đồng đều của toàn bộ cầu thủ, chiến thuật từng trận hợp lý là yếu tố quyết định cho ngôi vương năm 2019.

                                                                       Anh Thắng

Tin cùng chuyên mục