Hai quan Ha Tinh - Hatinh Customs Department

Hải quan Hà Tĩnh

Đảng bộ Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh: Làm tốt công tác chuẩn bị để tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025

3/11/2020 8:06:55 AM

Xác định Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 là đợt sinh hoạt chính trị trọng đại, sâu rộng; là nhiệm vụ trọng tâm đối với toàn Đảng bộ nhằm tổng kết, đánh giá toàn diện kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra; định hướng các nhiệm vụ chính trị trong nhiệm kỳ tới, nên công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp đang được Đảng bộ Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh tích cực triển khai thực hiện theo đúng nội dung, kế hoạch.

Đảng bộ Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh hiện có 8 Chi bộ trực thuộc với 160 đảng viên tham gia sinh hoạt. Thực hiện Chỉ thị Số 35-CT/TW của Bộ Chính trị 193-KH/TU của Ban thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh và kế hoạch số 11-KH/ĐUK ngày 20/9/2019 của Đảng ủy khối về công tác Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Đảng ủy Cục đã ban hành Quyết định số 80-QĐ/ĐU ngày 2/10/2019 về việc thành lập tiểu ban gồm: Nhân sự - văn kiện, lễ tân và tuyên truyền và 01 tổ giúp việc cho đại hội. Các tiểu ban ngay sau khi thành lập đã tiến hành họp quán triệt và xây dựng kế hoạch theo nội dung và nhiệm vụ được phân công

Trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của Đảng ủy cấp trên, Đảng ủy Cục cũng đã có các văn bản chỉ đạo các chi bộ trực thuộc xây dựng kế hoạch cụ thể về công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội, hướng dẫn về thực hiện công tác rà soát, xây dựng, bổ sung, quy hoạch cấp ủy các cấp và các chức danh lãnh đạo, căn cứ kế hoạch của Đảng ủy để xây dựng kế hoạch đại hội ở cấp mình. Dự thảo báo cáo chính trị và báo cáo kiểm điểm của Đảng ủy nhiệm kỳ 2015-2020 đã được soạn thảo để đảng viên, công chức trong toàn Đảng bộ tham gia đóng góp ý kiến. Tiểu ban nhân sự Đại hội tiến hành các phiên họp cho ý kiến và rà soát, bổ sung phương án quy hoạch BTV, BCH Đảng bộ và các chức danh lãnh đạo chủ chốt; trong đó, ưu tiên quy hoạch cán bộ có trình độ, năng lực, phẩm chất, uy tín, có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo trong tình hình mới.

Sau khi tiến hành rà soát và thực hiện đầy đủ các bước theo quy trình đúng quy định, Đảng ủy Cục đã thống nhất phương án nhân sự ứng cử cấp ủy 8 chi bộ trực thuộcĐảng ủy Cục đã chọn Chi bộ Hải quan CKQT Cầu Treo là chi bộ thực hiện đại hội điểm. Trên cơ sở thành công của Chi bộ điểm, các chi bộ trực thuộc đã đăng ký và tổ chức đại hội. Đến thời điểm này các Chi bộ hoàn thành chương trình đại hội, sáng suốt lựa chọn được các đồng chí đảng viên có đầy đủ bản lĩnh, nhiệt huyết phẩm chất, năng lực điều hành chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đồng thời,tại các đại hội Chi bộ các đảng viên đã nhiệt tình tham gia đóng góp các ý kiến vào dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội điểm – Đại hội Chi bộ Hải quan cửa khẩu quốc tế Cầu Treo nhiệm kỳ 2020 – 2022

Trong thời gian tới, tiểu ban văn kiện sẽ tổng hợp ý kiến đóng góp của các chi bộ, đảng viên để hoàn thiện dự thảo báo cáo chính trị trình đại hội, thống nhất phương án chủ đề của đại hội; các tiểu ban và tổ giúp việc tiếp tục thực hiện các công tác chuẩn bị cho đại hội được kỹ lưỡng, chu đáo cả về báo cáo, nhân sự,hậu cần.

Với tinh thần tích cực, khẩn trương, nghiêm túc của tập thể Đảng ủy, cùng với sự quyết tâm cao của toàn thể cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ, tin tưởng rằng Đại hội đại biểu Đảng bộ Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ thành công tốt đẹp, đưa Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh ngày càng phát triển đi lên, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ mà Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan và UBND tỉnh Hà Tĩnh giao.

Một số kết quả nổi bật trong nhiệm kỳ 2015-2020:

-  Thực hiện nghiêm túc và hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Bộ Tài chính; Lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Tổng cục Hải quan triển khai giải pháp thu hút và nuôi dưỡng nguồn thu...
- Giai đoạn 2015-2019: kim ngạch XNK đạt 11,246 tỷ USD, năm 2019 đạt 3,3 tỷ USD tăng gấp 1,5 lần so với năm 2015.
- Tổng số thuế thu nộp NSNN giai đoạn 2015-2019 đạt 22.515 tỷ đồng, 02 tháng đầu năm 2020 đạt 824,3 tỷ đồng; riêng năm 2019 số thu đạt 6.561 tỷ đồng, tăng 30,2% so với năm 2015.
- Bắt giữ và xử lý 1.314 vụ buôn lậu, vi phạm hành chính với tổng trị giá hàng hóa bắt giữ và tiền xử phạt là 15,9 tỷ đồng; phối hợp các lực lượng chức năng bắt giữ 75 vụ ma túy, vận chuyển trái phép pháo nổ, hàng cấm...
-   Tiếp nhận, xử lý 2.884 hồ sơ qua hệ thống DVCTT; triển khai hệ thống VASSCM và E.Manifet tại cảng biển...
- Đảng viên, CBCC tự nguyện đóng góp hơn 754 triệu đồng cho các quỹ bảo trợ trẻ em, khuyến học, quỹ mái ấm công đoàn, quỹ vì trường sa thân yêu, quỹ vì người nghèo.../.

                                                               Mỹ Hạnh – Chi bộ nghiệp vụ.

Tin cùng chuyên mục