Hai quan Ha Tinh - Hatinh Customs Department

Hải quan Hà Tĩnh

Đội Kiểm soát Hải quan – Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh thành cơ sở cách ly tập trung của tỉnh Hà Tĩnh

3/19/2020 3:01:58 PM

          Ngày 18/3/2020, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản gửi Tổng cục Hải quan, đề nghị Tổng cục Hải quan cho phép được sử dụng trụ sở Đội Kiểm soát Hải quan - Cục Hải quan Hà Tĩnh để bố trí khu cách ly tập trung của tỉnh Hà Tĩnh phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tại văn bản, UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng cho biết, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại khu vực các nước Asean. Tỉnh Hà Tĩnh có chung biên giới với nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, có cửa khẩu quốc tế Cầu Treo và Khu kinh tế Vũng Áng nên nguy cơ dịch bệnh tiếp tục xâm nhập vào Việt Nam nói chung và Hà Tĩnh nói riêng là rất lớn.

Theo đó, ngày 19/3/2020, Tổng cục Hải quan đã có văn bản trả lời, chia sẻ khó khăn với tỉnh trong việc phòng chống dịch bệnh và nhất trí về việc cho mượn Trụ sở Đội kiểm soát Hải quan - Cục Hải quan Hà Tĩnh (Địa chỉ xóm Cây Tắt, xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) để bố trí khu cách ly tập trung của tỉnh Hà Tĩnh.

Tổng cục Hải quan đề nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh có biện pháp cụ thể để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh cho người được cách ly, cán bộ, nhân viên tham gia phòng chống dịch tại địa điểm cách ly và xung quanh trụ sở. Đồng thời giao Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh làm đầu mối phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh và các đơn vị có liên quan trong việc thành lập Khu cách ly tập trung.

Trước đó, Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh cũng đã báo cáo TCHQ và xin phép được bố trí, điều chuyển tạm thời toàn thể CBCC, NLĐ Đội Kiểm soát Hải quan về làm việc tại Trụ sở Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Xuân Hải.

Đây là biện pháp chung tay cùng thực hiện đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19 của Tổng cục Hải quan, Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh trước diễn biến tình hình dịch bệnh trên thế giới ngày càng phức tạp.

                                                                                                            Hoàng Thương - VP

Tin cùng chuyên mục