Hai quan Ha Tinh - Hatinh Customs Department

Tin tức

Tủ đồ yêu thương - trao yêu thương, nhận giá trị

5/28/2020 7:58:53 AM

           Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2020-2025, bên cạnh cuộc thi trực tuyến tìm hiểu lịch sử, truyền thống Đảng bộ Cục đang ngày càng gay cấn, bên cạnh không khí tập luyện hăng say của các đội tuyển tham gia Hội thao bóng chuyền hơi nam nữ, có một hoạt động cũng đang được cán bộ công chức, Đoàn viên khẩn trương hoàn thành: TỦ ĐỒ YÊU THƯƠNG.

Công tác chuẩn bị đang được cán bộ, Đoàn viên Cục Hải quan Hà Tĩnh gấp rút hoàn thành

          Từ tên gọi, chắc hẳn chúng ta đã hình dung về ý tưởng và phương thức triển khai của hoạt động vô cùng ý nghĩa này. Tủ đồ yêu thương sẽ được đặt tại hành lang vỉa hè của Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh. Quần áo, đồ dùng, vật dụng cũ hoặc mới mọi lứa tuổi, nhưng phải đảm bảo còn giá trị sử dụng… được các đoàn viên thanh niên, cán bộ công chức, người lao động toàn Cục đứng ra quyên góp, ủng hộ. Đồng thời kêu gọi những tấm lòng hảo tâm, sự giúp đỡ của toàn thể người dân, các tổ chức hành chính doanh nghiệp và các tổ chức xã hội đối với người nghèo, người thu nhập thấp.

Để TỦ ĐỒ YÊU THƯƠNG lan tỏa được các giá trị nhân văn cũng là khẳng định vẻ đẹp tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong xã hội, cán bộ, đoàn viên đã không ngại ở lại sau giờ làm, bàn luận kế hoạch, cách thức, địa điểm tập kết đồ quyên góp, thiết kế tủ sao cho hợp lý và thuận tiện nhất cho người nhận… Dù vất vả, dù phải “tăng ca” nhưng nét mặt rạng ngời và niềm vui được chung tay, được san sẻ nỗi vất vả, cực nhọc của người nghèo, người khó khăn vẫn là động lực để cán bộ, Đoàn viên Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh làm việc hăng say.

Lá lành đùm lá rách, tinh thần yêu thương san sẻ với cộng đồng là nét đẹp nhân văn mà tập thể cán bộ công chức người lao động Hải quan Hà Tĩnh đã xây dựng và làm nên “thương hiệu” nhiều năm qua. Tủ đồ yêu thương sẽ tiếp tục được nhân rộng, lan tỏa đến từng Chi cục và lan tỏa tinh thần tự nguyện, tình nguyện của CBCC, NLĐ toàn Cục đến những số phận bất hạnh, khó khăn trong xã hội.

Hồng Trà

Tin cùng chuyên mục