Hai quan Ha Tinh - Hatinh Customs Department

Hải quan Hà Tĩnh

Kế thừa và phát huy – truyền thống tốt đẹp của Chi bộ Hải quan cửa khẩu quốc tế Cầu Treo trong công tác xây dựng Đảng

7/8/2020 3:44:37 PM

          Trong nhiều năm qua, Chi bộ Hải quan cửa khẩu quốc tế Cầu Treo đã phát huy tốt vai trò là hạt nhân chính trị trong Đảng bộ Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh, luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thử thách để giữ vững danh hiệu “Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Có được thành tích này, Chi bộ đã xác định công tác xây dựng đội ngũ đảng viên nói chung và chăm lo công tác phát triển đảng viên mới là một nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng. Hiện, Chi bộ có 41 đảng viên, chiếm 73% tổng số CBCC, NLĐ trong đơn vị.

 Đặc biệt, ngày 07/7, được sự nhất trí của Đảng ủy Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh, trong niềm tự hào vô hạn về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, Chi bộ Hải quan cửa khẩu quốc tế Cầu Treo long trọng tổ chức Lễ Kết nạp đảng viên mới cho đồng chí Phạm Anh Tuấn, đồng chí Võ Thúy Diễm Bình và Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Lê Văn Hạnh – Phó Chi cục trưởng.

 

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hồng Linh – Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Trưởng phòng TCCB&TTr; các đồng chí trong Chi ủy cùng toàn thể đảng viên Chi bộ.

Tại buổi lễ, thay mặt Chi bộ, đồng chí Lê Dũng – Bí thư Chi bộ đã công bố và trao Quyết định Kết nạp Đảng, chúc mừng 02 đồng chí sau một thời gian phấn đấu, rèn luyện đã vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Dưới lá cờ Tổ quốc, cờ Đảng, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, hai đồng chí Đảng viên mới đã tuyên thệ, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đồng chí Đảng viên đi trước đã luôn quan tâm, dìu dắt những lớp đảng viên kế cận và hứa sẽ tiếp tục nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ của người Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tiếp theo buổi lễ, đồng chí Lê Dũng công bố Quyết định số 449-QĐ/TU ngày 02/4/2020 của Tỉnh ủy Hà Tĩnh về việc trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Lê Văn Hạnh – Phó Chi cục trưởng. Đồng chí Nguyễn Hồng Linh – Bí thư Đảng ủy đã lên trao tặng Quyết định và Huy hiệu cho đồng chí Lê Văn Hạnh.

Đ/c Lê Văn Hạnh nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hồng Linh đã chúc mừng hai đảng viên mới của Chi bộ và đồng chí Lê Văn Hạnh đã vinh dự được nhận tấm Huy hiệu cao quý của Đảng – có rất ít đảng viên đang công tác tại Chi bộ cũng như cả Đảng bộ Cục Hải quan Hà Tĩnh có được vinh dự lớn lao này. Đồng chí nhấn mạnh, tấm Huy hiệu Đảng là sự ghi nhận của Đảng với công lao, đóng góp của đảng viên đã có những cống hiến cho Đảng, cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Huy hiệu Đảng còn là biểu tượng cao quý về sự phấn đấu, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành của các đảng viên với Đảng, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Nhìn lại chặng đường 30 năm phấn đấu, trưởng thành, trải qua nhiều vị trí công tác, đồng chí Lê Văn Hạnh đã luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Tấm gương của đồng chí Lê Văn Hạnh là sự nhắc nhở mỗi đảng viên trong Chi bộ phải luôn rèn luyện, nâng cao hơn nữa bản lĩnh chính trị, tinh thần trách nhiệm, rèn luyện đạo đức, ý thức tổ chức kỷ luật và đoàn kết nội bộ để xây dựng Chi bộ ngày càng lớn mạnh.

Đồng chí Lê Văn Hạnh đã xúc động gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm của Đảng ủy Cục và Chi bộ đã tổ chức buổi lễ rất long trọng, bày tỏ niềm vinh dự, tự hào và vui mừng khi được nhận tấm Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cao quý. Đồng chí cũng nhắn gửi các đảng viên trẻ luôn phấn đấu, nỗ lực rèn luyện, không ngại khổ ngại khó, đặt lợi ích của tập thể, của Nhân dân lên trên hết để luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người Đảng viên trong thời đại mới./.

                                                            Thanh Hà - HQCT

Tin cùng chuyên mục