Hai quan Ha Tinh - Hatinh Customs Department

Giới thiệu văn bản mới

Thực hiện pháp luật xử phạt vi phạm hành chính tại Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh

11/8/2016 8:23:33 AM

          Thực hiện các quy định mới về công tác xử lý vi phạm khi Nghị định 45/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định số 127/2013/NĐ-CP có hiệu lực và chính thức được áp dụng, trong thời gian qua công tác xử lý vi phạm tại các đơn vị thuộc và trực thuộc Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục triển khai tương đối đồng bộ, toàn diện.

Xác định được tầm quan trọng của công tác này, vì vậy việc phát hiện vi phạm, xác lập hồ sơ xử lý, giải quyết các vụ việc đã được các đơn vị thực hiện một cách kịp thời, hiệu quả theo đúng trình tự, thủ tục về thẩm quyền mức phạt và các căn cứ pháp lý trong các quyết định hành chính một cách đầy đủ và chặt chẽ.

Tính đến tháng 10/2016, Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành xử phạt vị phạm hành chính 184 vụ, thu nộp ngân sách Nhà nước hơn 1,2 tỷ đồng. Bắt giữ 10 vụ vi phạm đối với hàng hàng phạm pháp không xác định chủ sở hữu với trị giá hàng hóa ước tính 101 triệu đồng. Bên cạnh đó, đơn vị đã tiến hành phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn như Bộ đội biên phòng tỉnh, Công an tỉnh…thực hiện phá thành công 6 vụ buôn bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép các chất ma túy và thu giữ 3,0141 gram ma túy dạng đá, 1.840,5 g Heroin, 151,901 g ma túy tổng hợp và 44 viên ma túy tổng hợp chuyển cơ quan Công an tiếp tục điều tra và khởi tối đối với các đối tượng này.

Ngoài ra, Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn tiến hành xử lý đối với hàng hóa tịch thu do vi phạm theo đúng quy định. Trong năm 2016, thực hiện bán đấu giá thành công và tiêu hủy nhiều mặt hàng là tang vật tịch thu do vi phạm về chính sách xuất nhập khẩu, buôn lậu, vận chuyển trái phép… các mặt hàng bị tịch thu chủ yếu là nồi cơ điện nhãn hiệu Sharp, nồi cơm điện Elictric, điều hòa nhiệt độ, nước tăng lực, trà thảo dược…

Để nâng cao hiệu quả công tác xử lý vi phạm và đưa công tác này đi vào chiều sâu, Lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc thường xuyên phải tự kiểm tra, kiểm tra công tác xử lý vi phạm. Kịp thời phát hiện những vấn đề sai sót để sửa chữa, khắc phục, rút kinh nghiệm; kiến nghị những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện pháp luật xử phạt vi phạm hành chính.

Quỳnh Trang – CBL&XLVP 

Tin cùng chuyên mục